Cách làm bánh flan đơn giản mà tôi biết

Hôm nay giới thiệu về cách làm bánh flan đơn giản mà ai cũng có thể làm được và con nít rất thích ăn.Nhiều người cũng thích ăn.:).Bởi vì hàm lượng chất trong bánh rất cao.

Bánh flan bắt nguồn từ đâu ?

Theo tham khảo trên wiki thì bánh flan bắt nguồn từ Pháp, và nó làm món ăn tránh miệng sau bữa ăn.Thành phần chính trong bánh chủ yếu là trứng gà, sữa,và đường.Có số nơi còn gọi là bánh lăng ( tôi hay gọi tên này ), và cho thêm một số thứ để cách tân bánh.

cách làm bánh flan

Dinh dưỡng bánh mang lại ?

  • Trứng gà có lượng protein cao gấp hai lần hải sâm, giảm mỡ máu,thanh nhiệt .v.v.
  • Sữa có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như protein, lipit, đường, vitamin và các khoáng chất.

BÂY GIỜ TA BẮT TAY VÀO

CÁCH LÀM BÁNH FLAN

 

Nguyên liệu cần có:

Nói thực ra chẳng công thức nhất định bởi do bạn ý định từ đầu là làm bao nhiêu người ăn.Tỷ lệ sẽ là nhiêu.Quyết định bánh ngon là do sữa và trứng ( Nếu bạn làm không đúng sẽ dẫn trường hợp bánh ăn dỡ, rỗ mặt bánh,v.v.v) lần đầu làm ai cũng sẽ sai sót.Thường tỷ lệ 3/1 với sữa tươi.Hoặc 1/1 với sữa đặc có đường.Dưới đây công thức phổ thông làm bánh.

  1. Sữa đặc có đường loại hộp 380 gam: 1 hộp, được pha với 2 hộp nước sôi,
  2. Trứng gà: 8 quả, lấy lòng đỏ của khoảng 5 quả và phần còn lại lấy cả lòng trắng và lòng đỏ,
  3. 3 thìa cà phê đường kính trắng để chưng caramen.

Các bước làm bánh flan

Đầu tiên : 

Trứng gà lấy lòng đỏ.Dùng tay đánh tan trứng hoặc dùng máy đánh trứng.Bcachlaylongdotrunggadelambanhflanạn có thể dùng thêm ít lòng trắng cũng được không sao hết,nhớ đánh hạn chết bọt ( bí quyết này ít ai để ý khi làm bánh ).

Bước thứ 2 :

Cho hộp sữa đặc vào nước vào nồi đun sôi khuấy điều.Ở đây nếu bạn dùng sữa tươi thì cách cũng là cách đun sôi.Có thể cho thêm tí vani hoặc hương liệu nào bạn muốn.Độ ngọt canh sao cho vừa khẩu vị của gia đình hay của bạn.Khi sôi thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng.

 

 

dunsuavoinuocdelambanhflan

Thắng đường: Đun đường trong chảo cho đường sôi chảy, bốc khói xanh và ngả màu cánh gián thì cho chút ít nước nóng, có thể vắt tí nước cốt chanh, tắt bếp, trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết.

thangduongcaramel

 

Bước nấu bánh :

Trút toàn bộ hỗn hợp đã phối trộn ở trên vào các khay kim loại thật nhẹ nhàng để tránh cho caramen tan hòa vào sữa. Cho khay nguyên liệu vào hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng để làm chín sản phẩm. Nếu nguyên liệu được hấp cách thủy, bạn phải thường xuyên lau vung nồi sau khoảng 10-15 giây để hơi nước ngưng tụ trên nắp vung không nhỏ giọt vào khay khiến bánh bị đọng nước, rỗ mặt. Sau một thời gian hấp, thường 15-40 phút tùy độ dày của hỗn hợp trong khay, kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín.

naubanhflan

 

 

Thành quả đạt được

 

 

Tổng kết : Với phương pháp tham khảo trên.Việc làm một bánh flan không gì khó.Món ăn này kết hợp tiệc tùng cuối tuần thì rất tuyệt.Bạn bè của trầm trồ khen ngợi vì sực khéo tay của bạn.CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

phulambep