Cách làm kem tươi dễ như nấu mì gói ?

cachlamkemtuoidenhumigoi

Hồi nhỏ tôi rất thích ăn kem, nhất vào những ngày hè nóng nực.Mỗi khi đi học về thường tụ tập trước trường học mua kem ăn.Lúc đó cũng là thời kinh tế mới khó khăn.Trong đám, đứa nào đi học về mà tự ra mua một cây kem là thuộc dạng vip lắm, con nhà giàu có.Còn tôi thì không phải thành phần đó nhưng vẫn có kem bằng cách 3 đứa ăn chung.Cảm giác ăn kêm thật tuyệt :).Khi ăn còn vu vơ nghĩ lớn lên sẽ học làm kem cho tụi bạn ăn thoải chí đam mê luôn.Nào hương vị như kem socola,kem sữa tươi..v.v.

Và hôm nay những thích thú tò mò đó tôi đã tổng hợp lại

cách làm kem tươi

dễ như nấu mì gói của tôi.

Không những giúp bạn có một ít kinh nghiệm về làm nó.Mà còn có thể làm cho những người thân quanh mình ăn và lé con mắt =)).

 

 

cách làm kem tươi

cách làm kem tươi

 

Món kem socola bé ăn hoài không ngán 😀

Với hương vị socola ngọt rất ít khi bé không thèm.Và đặt biết hơn nữa kem lạnh tươi mát hòa cùng socola thì số dzách.

Bắt ta chuẩn bị nguyên liệu :

 • 40 bột caocao
 • 180 chococlate
 • 160 đường
 • 400 ml sữa tươi

– Khẩu phần này 5 người ăn bạn nhé hehehe.Đủ gia đình ăn thoải mái lun

Các thức làm kem socola

 • Cho toàn bộ kem, bột cacao, đường vào nồi lớn, khuấy thật điều tay.Đặt lên bếp ( Nhỏ lửa ) cho đến khi nào đường tan hết.Khi bắt đầu sôi nước lên nhanh chóng cho chocolate lại tiếp khuấy điều không nào tan.Cho tiếp sữa tươi vào.Mọi thức bắt đầu bước này thì oke rồi nhé.Tiếp theo tay vẫn quay tay =)) ý nhầm khuấy điều khi nào mịn mượt bóng.Chọn âu đựng hỗn hợp hoặc cái khay nào.Để cho hoàn toàn thật nguội.( lưu ý nên để nơi thoáng cho nhanh ).
 • Bỏ vào tủ đông chờ kết quả ( 8 tiếng sau ăn được )

tips : Ah quên điều này lại cần để ý là khi làm kem socola này bạn đã cho ngon và kem nó dẻo y chang tiệm và tránh bị fail ( tình trạng đông đá ).Cách tốt nhất là cứ thăm em nó 2 3 tiếng lấy ra khuấy lên điều tay.Mẹo làm kem này hay giở là ở chỗ này đấy nhé.

Cách làm kem chuối ăn là mê ly

Xàm xàm tí là nhắc tới kem chuối tôi lại nhớ chị gái và má tôi lúc nhỏ hay làm cho tôi ăn.Thời nhỏ kem chuối nhà tôi thường thêm 1 2 món nữa đậu đen bở bịch nilong,đậu xanh bỏ bị nilong.mãng cầu @@.Thực ra cái này làm nhanh lệ tức thì rất nhiều mà lại cực kỳ dễ.Sau đây  là cách làm kem tươi với chuối

Những thứ cần có :

 • Bội năng
 • Đậu phộng rang lấy hột nhé khoảng 40g ( ngoài lề tự dưng hôm nay đọc báo nhớ tới đậu phộng là.Các chuyên gia nghiên cứu nói ăn đậu phộng rất tốt cho sức khỏe.Đặt biệt là tim mạch và não.Nhưng 1 điều lưu ý là nên vào ban ngày, không nên ăn vào ban đêm bạn nhé )
 • Chuối chín ( Muốn ăn nhiêu thì làm nhiêu nha )
 • Dừa nạo có nơi gọi dừa bào tùy vùng miền. ( tinh túy ở chỗ dừa này, vị béo, vị mùi kem chuối được nổi bật là nó.Tốt nhất bạn nên chọn mua phần kỹ tí )
 • Nước cốt dừa
 • Bọc nilong

Bắt tay vào  làm kem chuối dừa

Cho nước cốt dừa và đường vào nồi đun ( nhỏ lửa ).Thêm tí đường vào muối vào ( vị ngọt và mặn sẽ làm nó thanh hơn ).Khi khuấy tao có điều bằng tay cho lại cho tí bột năng vào để hỗn hợp này sệt sệt ( nhớ điều tay điều tay, rồi quay tay >,< )).Tắt bếp để cho em nó nguội.

Chuối lột ra bỏ vào bọc nilong dùng chày hay vật gì đập dẹp ra như hình này

lam-kem-chuoi-đap-dep

Khi xong công đoạn đập dẹp chuối cho vào bọc nilong ta cho hỗ hợp vừa nào để lên 2 mặt chuối.Tiếp tục cho thêm dừa nạo lên.Một mẹo nữa nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho sữa đặc ông thọ truyền thuyết vào.Riêng mình hay cho thêm vào .Cho vào tủ đông đợi 2 3 tiếng là món kem chuốt ngon tuyệt.

 

ket-qua-lam-kem-chuoi

 

Với 2 cách làm kem tươi siêu tốc mình vừa nêu và rất dễ làm.Bản thân mình nghĩ ai cũng có thể làm được vì không cần kinh nghiệm chi cho nó nhiều.Đặt biết nhất kem chuối.

Chúc bạn thành công

 

 

phulambep