Tìm hiểu tác dụng của tam thất qua hoa tam thất pha trà

Việc ngủ hình ai cũng phải có để cơ thể mình mạnh khỏe ngày hôm sau.Ngủ sâu đủ giấc giúp sức khỏe ta chống chọi nhiều chứng bệnh.Và đặt biệt nếu bạn ít ngủ cơ thể lúc dễ nóng giận.Tình cờ tôi có được ít hoa tam thất của người quen cho.Thật hiệu nghiệm khi pha với nước ấm uống dần, hiệu quả rất tốt cho giấc ngủ.

tác dụng của tam thất

Và hôm nay chúng ta thử tìm hiểu :

Tác dụng của tam thất

thông qua hoa tam thất pha trà nhé

Tam thất là gì ?

Tam thất hay sâm tam thất, kim bất hoán, điền thất nhân sâm (danh pháp: Panax pseudoginseng) là một loài thực vật có hoa trong Họ Cuồng cuồng. Loài này được Wall. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1829.[1] Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (nhà xuất bản Y học 2004), tác giả Đỗ Tất Lợi giải thích cho tên gọi tam thất có thể là do cây có từ 3 hoặc 7 lá chét; cũng có lý do khác là từ khi gieo tới khi ra hoa là 3 năm và thu rễ là 7 năm.

( theo wiki )

Theo đông y : Được ví như sâm việt, chứa nhiều axit amin dổ dưỡng cho con người, tốt cho con gái ở tuổi đẻ cũng như anh ốm cần mạnh.

Tam thất uống lúc nào là tốt nhất?

Có 2 cách uống tam thất một ăn trực tiếp hay chính,Hiện rất người bột tam thất để dùng sài từ từ.

Bột tam thất có thể pha với nước ấm uống hoặc trộn lẫn mật ong rừng tươi với tỷ lệ vừa phải tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh. Về việc tam thất uống lúc nào là tốt nhất, thì bạn cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại cũng như cách kết hợp tam thất với những vị thuốc khác.

Chẳng hạn nếu chỉ uống tam thất với nước lọc thì bạn có thể uống vào trước mỗi bữa ăn, rượu tam thất nên uống khoảng 15ml trong bữa ăn, tam thất mật ong lại nên uống vào mỗi sáng khi vừa thức dậy để tạo ra sự hưng phấn, tỉnh táo cũng như làm sạch ruột.

Một số tác dụng của tâm thất và hoa tam thất.

  • Tam thất có tác dụng bổ dưỡng: tăng lực, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch.
  • Kích thích tâm thần, chống trầm uất.
  • Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy.
  • Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm. Bột tam thất rắc giúp cầm máu nhanh các vết thương.
  • Giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển u, hạn chế sự di căn của tế bào ung thư, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.
  • Tam thất có vị đắng ngọt, tính ấm, vào các kinh can, thận.
  • Có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau.
  • Tam thất nam có vị cay, đắng, tính ôn.
  • Có tác dụng thông kinh, hoạt huyết, tán ứ, tiêu thũng, chỉ thống.

Cách dùng củ Tam Thất:

Dùng sống dưới dạng bột, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống

Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ Củ Tam Thất có nhiều tác dụng đối với sức khỏe Liều lượng: Dùng cầm máu, giảm đau nhanh, mỗi ngày uống 10 –  20 g, chia làm 4 – 5 lần. Để bổ dưỡng, mỗi ngày người lớn 5 – 6 g, chia hai lần. Trẻ em tuỳ tuổi dùng bằng 1/3 – 1/2 liều người lớn. Phụ nữ có thai không được dùng tam thất.

Còn về hoa tam thất rất đơn giản bỏ vài hoa khô vào nước sôi giống như pha trà bỏ vào bình nhiệt uống dần trong ngày.

CHÚC BẠN ĐỌC ĐƯỢC NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH QUA BÀI VIẾT NÀY

 

 

phulambep