.st0{fill:#FFFFFF;}

Dụng cụ làm bếp

9 tiêu chí chọn bếp ga âm nào tốt

 August 8, 2018

By  Lê Đặng Hồng Phúc

Thay vì việc sử dụng các loại bếp ga dương truyền thống thì nhiều người hiện nay đã lựa chọn bếp gas âm để sử dụng. Tuy nhiên, điều mà nhiều người băn khoăn hiện nay chính là trên thị trường hiện nay thì loại bếp ga âm nào tốt nhất?

Nếu bạn muốn biết bếp ga âm nào tốt thì bạn nên tham khảo 9 tiêu chí mà chúng tôi đưa ra dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn biết được loại bếp nào và đặc điểm bếp ra sao là phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bếp ga âm là gì?

Đây là loại bếp ga có thiết kế gấn giống với các loại bếp ga dương truyền thống. Điều khác biệt là thân bếp được lắp âm trong bếp nấu và phần nút vặn được thiết kế nằm ngay trên mặt bếp. Bếp ga âm hiện đang được rất nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp mà còn đảm bảo tính tiện nghi cũng như tốc độ nấu nướng nhanh nhất.

Hiện nay, thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Vì thế mà nếu bạn muốn chọn được bếp ga âm nào tốt thì bạn phải biết được các tiêu chí nào có thể cân nhắc để lựa chọn. Như vậy thì bạn mới có thể có được bếp ga tốt nhất và hiệu quả sử dụng cao nhất.

9 tiêu chí chọn bếp ga âm

Giá thành bếp ga âm

Vì giá cả của các sản phẩm bếp ga âm trên thị trường rất đa dạng. Mức giá thường dao động từ khoảng 500 ngàn đồng đến vài triệu đồng. Vì thế mà khi lựa chọn sản phẩm này thì bạn cần biết cách cân nhắc mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Ngoài ra, bạn cũng không nên chỉ quan tâm đến việc chọn mua bếp ga âm nào tốt giá rẻ mà quên mất cân nhắc đến hiệu quả sử dụng của nó. Thường thì một sản phẩm bếp ga âm có mức giá tầm 1 triệu đồng là có thể sử dụng được bền lâu.

Chất liệu bếp ga âm

Chất liệu là một trong những yếu tố rất quan trọng có thể tạo nên chất lượng của bếp. Vì thế, khi bạn muốn chọn bếp ga âm nào tốt thì bạn cần chú ý đến chất liệu của các bộ phận sau:

  • Mặt bếp là một bộ phận quan trọng bạn phải chú ý. Thường thì mặt bếp sẽ được làm bằng chất liệu kính và đá. Đây là hai chất liệu có thể giúp bếp có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt. Hơn thế nữa thì nó cũng mang đến hiệu quả làm vệ sinh dễ dàng nhất. Bên cạnh đó thì ở các loại bếp ga âm cao cấp còn sử dụng chất liệu kính Schott. Nhưng, chất liệu này có giá thành khá cao nên nó cũng rất hạn chế sử dụng.
  • Niềng bếp bạn nên chú ý nhiều khi lựa chọn. Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với lửa nên nó yêu cầu chất liệu tốt để có độ bền cao. Chính vì thế, khi chọn mua bếp ga âm nào tốt hiện nay thì bạn cần phải chú ý xem chất liệu của niềng bếp là làm bằng gang hay bằng thép. Thường thì gang là lựa chọn mang đến chất lượng bếp tốt nhất. Bởi gang có khả năng chịu nhiệt, lực tốt hơn và độ bền cao hơn. Nhưng, ngược lại thì nó lại có nhược điểm là trọng lượng nặng và giá thành cũng khá “chát”.
mua bếp ga âm nào tốt hiện nay

Cách đánh lửa của bếp ga âm

Bộ phận đánh lửa cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Nếu các loại bếp truyền thống thì bộ phận đánh lửa sẽ sử dụng cách đánh lửa bằng cơ. Mặc dù không tốn Pin nhưng nó lại tốn sức. Trong khi đó nếu bếp sử dụng cách đánh lửa bằng IC thì nó sẽ tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn nhưng sẽ tốn Pin hơn. Vì thế, tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bếp ga âm với cách đánh lửa như ý muốn.

Xem thêm : “Mách” bạn cách chọn bếp hồng ngoại nào tốt nhất

Số lượng bếp nấu trên bếp ga âm

Số lượng bếp thiết kế trên bếp ga âm rất đa dạng. Có loại 2 bếp. Có loại 4 bếp và cũng có loại 6 bếp. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình hay nhu cầu nấu nướng là nhiều hay ít để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Thường thì khi lựa chọn mua bếp ga âm nào tốt nhất cho gia đình thì nhiều người sẽ chọn loại có 2 bếp. Vì thiết kế bếp này nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Chỉ khi dùng bếp để nấu cho nhà hàng hay đám tiệc thì mới cần đến loại có nhiều bếp để nấu nướng tiện lợi và nhanh chóng hơn. Số lượng bếp này còn tùy thuộc vào diện tích khu bếp mà bạn đang có để có sự phù hợp khi lựa chọn.

bếp nấu trên bếp ga âm

Nhiên liệu sử dụng của bếp ga âm gồm có

Nếu đem so sánh xem bếp ga âm và bếp từ cái nào tốt hơn thì câu trả lời mà nhiều người lựa chọn là bếp ga âm. Bởi rất đơn giản là bếp ga âm ngoài việc sử dụng nhiên liệu là ga thì cũng có một số loại sử dụng tích hợp cả ga và điện. Trong khi bếp từ chỉ có thể sử dụng điện mà thôi. Thiết kế này giúp người dùng có thể chuyển qua sử dụng điện nếu không may ga bị hết đột ngột. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý là các loại bếp ga âm tích hợp cả tính năng sử dụng điện trên thị trường hiện nay có giá thành khá cao. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Xêm thêm : 5 lưu ý đắt giá để sử dụng lò nướng được hiệu quả

Các đầu đốt của bếp ga âm

Các loại bếp ga âm trên thị trường hiện nay sẽ được thiết kế với 4 loại đầu đốt cơ bản là: Đầu đốt thường, đầu đốt xoáy, đầu đốt hồng ngoại và đầu đốt trong. Mỗi loại đầu đốt khác nhau được thiết kế trên bếp sẽ ảnh hưởng đến mức độ tiết kiệm ga của bếp. Các loại đầu đốt càng hiện đại thì khả năng tiết kiệm ga càng cao. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu để có thể chọn được bếp ga âm với kiểu đầu đốt chất lượng và hiệu quả nhất.

Các tiện ích của bếp ga âm

Dù bạn lựa chọn bếp ga âm giá rẻ hay bếp ga âm cao cấp thì bạn cần phải biết là muốn đánh giá bếp ga âm có tốt không bắt buộc sản phẩm bạn chọn phải có được những tiện ích cơ bản nhất gồm: ngắt ga, hẹn giờ tự động, khóa an toàn. Ngoài ra thì nó còn có những tính năng hiện đại khác như: sử dụng song song ga và điện… Như vậy thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều.

bếp ga âm có tốt không

Thời gian bảo hành của bếp gas âm

Khi mua bếp và bạn nếu muốn biết bếp ga âm nào tốt nhất thì bạn nên chú ý đến thời gian bảo hành của sản phẩm. Không riêng gì bếp ga âm mà bất cứ sản phẩm nào cũng vậy. Khi thời gian bảo hành càng dài lâu càng chứng tỏ sản phẩm đó có chất lượng. Vì thế, bạn cần phải xét xem thời gian bảo hành của bếp như thế nào. Thường thì bếp ga âm sẽ có thời gian bảo hành tối thiểu là 12 tháng. Đối với các sản phẩm cao cấp và tiên tiến thì sẽ có thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. Bạn có thể dựa vào chi tiết này đẻ lựa chọn bếp cho hiệu quả.

Nguồn gốc xuất xứ của bếp ga âm

Khi mà thị trường có quá nhiều thương hiệu sản xuất và vô vàn nhà cung cấp bếp ga âm thì rất khó để bạn có thể biết được nên lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất. Xuất xứ sản phẩm sẽ là một trong những yếu tố rất quan trọng để có thể giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, các loại bếp ga âm có xuất xứ từ Nhật, Ý hay Đài Loan thường có chất lượng vượt trội và độ bền cao hơn so với các sản phẩm có xuất xứ trong nước. Tuy nhiên, thì đổi lại giá thành của nó cũng cao hơn nhiều. Vì thế, để đảm bảo chọn được bếp ga chất lượng cao thì bạn đừng chỉ ham chọn bếp ga âm nào tốt giá rẻ mà nên tìm đến các địa chỉ cung cấp bếp ga uy tín để đặt niềm tin lựa chọn. Ở những địa chỉ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của nó.

Xem thêm bài viết hữu ích :

Những điều cần biết khi lựa chọn bếp ga âm

Khi bạn lựa chọn bếp ga âm thì để biết được bếp ga âm có tốt cho sức khỏe hay không và nó có thực sự mang lại tiện ích khi sử dụng thì bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.

bếp ga âm có tốt cho sức khỏe
  • Bếp ga âm thường sử dụng chất liệu kính để làm mặt bếp. Mặc dù loại kính này có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng nếu bạn sử dụng bếp thời gian dài với lửa lớn thì nó rất dễ xảy ra các tình trạng như nứt, vỡ hay mặt kính bị biến dạng.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp thì bạn nên lưu ý lựa chọn nồi có kích thước tương xứng với kiềng bếp. Nếu bạn đặt nồi quá to trên kiềng khiến cho lửa và nhiệt lan rộng ra phần mặt kính thì nó sẽ khiến mặt kính rất nhanh bị nứt hay vỡ. Ngoài ra thì kích thước nồi quá lớn thường khiến nhiệt phân bố không đều và làm cho thức ăn lâu chín hơn.
  • Một trong những yếu tố cần chú ý khi bạn lựa chọn bếp ga âm nào tốt chính là khi sử dụng loại bếp này bạn nên hạn chế để thức ăn tràn ra bếp khi nấu. Điều này sẽ khiến việc vệ sinh bếp khó khăn hơn và thậm chí là nó có thể khiến cho kiềng bếp rất nhanh bị oxy hóa vì các chất trong thức ăn.
  • Mặc dù bếp ga âm có tính năng khóa an toàn nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan khi sử dụng. Sau khi kết thúc việc nấu nướng thì bạn nên tập thói quen khóa van bình ga và khóa van bếp cẩn thận. Điều này sẽ hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra do hỏa hoạn hay cháy nổ bình ga.
  • Dù là bạn đã biết được cách chọn được bếp ga âm nào tốt nhất nhưng bạn cũng đừng quên rằng chất lượng và hiệu quả sử dụng của bếp còn tùy thuộc vào việc vệ sinh bếp của bạn. Nếu bếp vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng hoặc bằng các dung dịch chuyên dụng khoảng 1 tuần/lần thì nó sẽ giúp bếp không chỉ sạch đẹp mà còn hạn chế tối đa tình trạng bếp bị oxy hóa.

Như vậy, với 9 tiêu chí để bạn biết được nên chọn mua bếp ga âm nào tốt nhất mà chúng tôi lưu ý trên đây thì bạn sẽ biết được nên chọn bếp như thế nào cho chất lượng. Ngoài ra thì bài viết trên cũng giúp bạn biết được nên sử dụng bếp ga âm như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất.

 

5/5 (1 Review)

Lê Đặng Hồng Phúc


Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. @jackma

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>