.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Làm

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

 July 16, 2018

By  Lê Đặng Hồng Phúc

Tỏi có rất nhiều tác dụng tuyệt vời, không những có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng trong việc ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu cũng như phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Đặc biệt, tỏi sau khi được lên men thành tỏi đen có công dụng gấp nhiều lần so với tỏi tươi nên rất được ưa chuộng. Ngoài việc mua tỏi đen trên thị trường,

Chúng ta có thể tự làm tỏi đen tại nhà với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Cách làm tỏi đen
Cách làm tỏi đen

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện thành công
Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện thành công

Công cụ cần có đó là một chiếc nồi cơm điện hoặc một chiếc nồi có công cụ chỉnh nhiệt độ, bởi công đoạn làm tỏi đen cần phải canh chỉnh nhiệt độ chuẩn xác để có thể làm tỏi đen thành công.

Cách làm tỏi đen được thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị các nguyên liệu: chọn lựa những củ tỏi to, đẹp, bóc đi một lớp vỏ mỏng bên ngoài để loại bỏ những bụi bẩn, chuẩn bị một tờ giấy bạc to, nồi cơm điện đã rửa sạch và để ráo nước.

+ Tỏi đã chuẩn bị cho vào một cái thau nhựa sạch, ngâm với bia trong vòng 30 phút để tỏi ngấm mem vi sinh (tỉ lệ ngâm: 1kg tỏi tương ứng với 1 lon bia).

+ Gói tỏi vào giấy bạc thật kín sau đó cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong vong 2 tuần. Để giữ nhiệt tốt hơn, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh nồi cơm điện.

+ Trong quá trình này, các bạn hoàn toàn co thể mở vung nồi ra để kiểm tra tỏi mỗi ngày nhưng nhớ mở ra nên đóng lại luôn, không được để quá 5 phút.

+ Sau 2 tuần, tỏi chuyển dần từ màu trắng sang nâu rồi sang đen.

+ Nếu nếm thấy vị hơi chua, ngọt, không còn nồng nữa thì có nghĩa là tỏi đã đạt yêu cầu và có thể tắt nồi cơm điện đi được rồi.

+ Cách bảo quản tỏi đen trong thời gian dài: bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Cách dùng tỏi đen 

Mẹo hay cho cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện là phương pháp đơn giản nhất và dễ làm nhất ngoài ra bạn có thể dùng máy làm tỏi đen . Không những thế, chất lượng tỏi đen vô cùng tuyệt vời nên được các bà nội trợ vô cùng yêu thích. Nhưng trong khi làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, bạn nên biết một mẹo nhỏ này để vừa tiết kiệm điện mà lại không lo hỏng nồi cơm điện.

Vào mùa nắng nóng, khi đang làm tỏi bằng nồi cơm điện, bạn có thể tận dụng hơi nắng của mặt trời bằng cách khi trời nắng to nhất, hãy rút dây cắm nồi ra, mang cả nồi ra nắng phơi đến khoảng 4h chiều, đến khi nhiệt độ giảm thì mang nồi vào nhà cắm tiếp.

0/5 (0 Reviews)

Lê Đặng Hồng Phúc


Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. @jackma

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>