.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Làm

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips sạch sẽ nhất

 August 6, 2018

By  Lê Đặng Hồng Phúc

Khi sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu Philips thì ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng bạn phải biết được cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips. Đây là cách để bạn có thể giữ được tuổi thọ của nồi và giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Bạn cũng biết là việc làm vệ sinh nồi hay chảo sau khi chiên thức ăn là công việc không đơn giản chút nào. Với nồi chiên không dầu của Philips cũng vậy. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu loạt tốt nhất  của hãng Philips như thế nào để nó vừa sạch lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nồi là điều không đơn giản. Chúng tôi sẽ “mách” bạn cách vệ sinh đơn giản và hiệu quả cho chiếc nồi chiên hiện đại này ngay trong bài viết sau.

Đặc điểm cơ bản của nồi chiên không dầu Philips

Các sản phẩm nồi chiên không dầu của thương hiệu Philips được biết đến là có nhiều tính năng rất ưu Việt và được nhiều người dùng lựa chọn. Sản phẩm này được thiết kế với 2 kiểu khác nhau. Có các sản phẩm nồi chiên được thiết kế phần rá và nồi chiên dính liền nhau nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn. Nhưng cũng có sản phẩm được Philips thiết kế tách rời phần rá và nồi chiên nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình làm vệ sinh. Tùy theo thiết kế của nồi khác nhau mà bạn có cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips khác nhau.

cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips
cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips

Chuẩn bị dụng cụ làm vệ sinh nồi chiên

Đối với nồi chiên không dầu thì bạn cần chú ý khi lựa chọn dụng cụ để làm vệ sinh. Ngoài việc chuẩn bị khăn mềm hay bông mút chùi rửa chuyên dụng thì bạn cần phải chuẩn bị thêm chất tẩy rửa nhẹ nhàng và bao tay. Để bảo vệ nồi chiên được tốt nhất thì bạn nên chọn chất tảy rửa làm từ nguyên liệu thiên nhiên, ít axit. Đó là cách để bạn bảo vệ tốt nhất cho nồi.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips 

Đối với nồi có thiết kế rá và nồi chiên tách rời

Thực ra thì cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips cũng không quá khó. Nó chỉ có 2 bước đơn giản là: tách các bộ phận ra và làm sạch từng bộ phận.

Đối với bước tách rời các bộ phận của nồi chiên Philips thì bạn cần phải chú ý xác định rõ bộ phận nào có chứa nguồn điện thì để riêng ở một nơi khô ráo. Đối với những bộ phận này nếu để dính nước sẽ gây chập điện và ảnh hưởng đến hoạt động của nồi. Bộ phận nào có nguồn điện thì bạn chỉ nên dùng khăn khô thấm chút nước rồi lau sạch. Tuyệt đối bạn không được để nước dính vào bên trong.

Xem thêm cách làm vệ sinh :

Các bộ phận không có nguồn điện thì bạn cho tất cả vào một chậu lớn hoặc dùng bng6 mút thấm chất tẩy rửa để rửa sạch từng bộ phận một. Vì dầu mỡ là thứ rất khó để có thể làm sạch. Vì thế nhiều người thường dùng các loại lưới sắt để lau chùi nồi. Đây là điều cấm kỵ đối với các sản phẩm có sử dụng lớp chống dính nói chung và nồ chiên không dầu nói riêng. Nếu sử dụng các vật sắc nhọn hay quá cứng chà xát nồi sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình chiên thực phẩm mà còn làm mất tính thẩm mỹ của nồi. Để mang lại hiệu quả cao nhất đối với việc làm sạch nồi chiên không dầu Philips thì bạn nên xoa nhẹ nhàng nồi nhiều lần. Sau đó, để cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips hiệu quả nhất thì bạn nên rửa nồi lại với 3-4 lần nước.

cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips hiệu quả nhất
cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips hiệu quả nhất

Đối với nồi có thiết kế rá và nồi chiên dính liền nhau

Nếu nồi chiên không dầu của thương hiệu Philips có thiết kế ra và phần chiên dính liền nhau thì bạn cũng cần phải tháo riêng các bộ phận có chứa nguồn điện ra. Nó sẽ đảm bảo nồi luôn hoạt động tốt nhất khi sử dụng.Thậm chí bạn có dùng cách làm này với chảo chống dính

Đối với phần rá chiên và nồi chiên do thiết kế dính nhau nên bạn không thể tách rời chúng ra để rửa cho sạch được. Vì thế, bạn có thể sử dụng một cây dài có cột thêm một miếng khăn lau nhỏ ở đầu cây. Tiếp theo, bạn đưa cây qua khe hở giữa rá và nồi chiên để có thể làm sạch được những vị trí mà cây có thể chạm đến. Mặc dù rất bất tiện nhưng nếu bạn chỉ dùng tay thì sẽ không thể làm sạch nồi được một cách hiệu quả nhất.

Bảo quản nồi chiên không dầu Philips sau khi làm sạch

Sau khi làm sạch nồi chiên thì bạn cần làm khô nồi bằng cách để tự nhiên cho đến ki nồi ráo nước thì lắp ráp nồi lại rồi bảo quản thật cẩn thận. Điều này giúp nồi không bị ẩm hay nước trong các bộ phận vẫn còn sẽ làm chập điện, nhiễu điện. Nếu sự cố này xảy ra sẽ không đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi tin là với những thông tin này thì nó sẽ giúp bạn có được cách vệ sinh nồi được nhanh chóng, hiệu quả nhất. Với những lưu ý trên đây, bạn không chỉ làm sạch được nồi mà còn có thể giúp bảo quản nồi được tốt hơn và có tuổi thọ dài lâu hơn.

 

5/5 (1 Review)

Lê Đặng Hồng Phúc


Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. @jackma

Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

>